Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Thịt bò xào dưa leo và cà chua

Mùa hè các món xào được ‘lên ngôi’ vì xào nhanh và dễ ăn, đặc biệt là các món xào với rau củ như dưa leo, cà chua vừa nhanh gọn, lại đủ chất.

Thịt bò xào dưa leo và cà chua
 
Công thức
  • 200g thịt bò mềm.
  • 1 quả dưa leo.
  • 1 quả cà chua.
  • Hành lá.
  • Nước mắm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.
  • Tỏi.
Cách làm
  1. Dùng cán dao đập đập vài nhát lên miếng thịt bò để khi ướp sẽ nhanh thấm gia vị, thái lát vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, một thìa nhỏ dầu ăn, trộn đều, ướp trong vòng 30 phút.
  2. Cà chua bổ múi cau, dưa leo bổ đôi, bỏ bớt hạt, thái khúc ngắn.
  3. Hành lá thái nhỏ.
  4. Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt bò vào xào, nhanh tay lửa lớn để thịt không bị dai, thịt bò chín, đổ ra bát, để qua một bên.
  5. Tiếp theo dùng lại chảo đó, đổ cà chua vào xào chừng 3 phút, thêm dưa leo vào đảo cùng. Khi xào bạn nên để lửa lớn, nhanh tay để rau vẫn giữ được màu xanh.
  6. Nêm vào chảo hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ đường, đảo đều, đến khi cà chua và dưa leo vừa ăn, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  7. Cuối cùng đổ bát thịt bò vào đảo cùng, tắt bếp, rắc hành lá vào chảo, trộn đều, múc ra đĩa rắc ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng nóng với cơm.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com