Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Tiệc buffet tại gia

Dịp nghỉ lễ đang đến gần, bạn và gia đình đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ đầm ấm bên gia đình và những người thân yêu? Tiêu dùng Việt sẽ gợi ý cho bạn một bữa tiệc buffet nhỏ tại gia với những món ăn làm từ hải sản đầy đủ hương vị và màu sắc.

 

Súp hải sản chua cay

Tiệc buffet tại gia

Súp hải sản chua cay là món ăn bổ dưỡng, đậm đà, là món ăn thân quen với mỗi gia đình. (Ảnh Minh Họa)

Nguyên liệu:

  • 50gr thịt cua.
  • 100gr tôm sú.
  • 100gr thịt nghêu.
  • 100gr mực.
  • Hành tây bóc vỏ, thái sợi.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
  • Sả đập dập.
  • Ớt thái lát.
  • Gừng gọt vỏ, thái sợi.
  • Nước cốt chanh.
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm.

Chế biến:

  • Cho 1,5 lít nước vào nồi, đun sôi.
  • Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi rồi xẻ lưng lấy gân đen. Mực rửa sạch, khứa vảy rồng, thái miếng vừa ăn.
  • Cho sả, tôm, mực vào nấu cho đến lúc tôm đổi màu, miếng mực xoăn lại. Cho tiếp nghêu và thịt cua vào, nêm gia vị gồm nước mắm, muối đường.
  • Cho nước cốt chanh, hành lá, gừng, ớt vào. Nêm lại nước súp cho có vị chua, cay vừa miệng.
  • Nếu thích dùng nước sánh, có thể cho thêm ít bột năng pha loãng. Dùng nóng.

Tôm nướng PHOMAI kèm xốt PUTTANESCA

Nguyên liệu:

  • 400g tôm.
  • 100g phô mai.
  • 2 quả cà chua.
  • 2 củ khoai tây.
  • 1 quả bí ngồi.
  • 20g phô mai bột.
  • 1/2 thìa cà phê muối, 1/4 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê rượu vang trắng, 50ml sữa tươi
  • Lá hương thảo, cải mầm trang trí.
  • Dầu ăn.
  • Nguyên liệu làm xốt: 3 thìa súp dầu ô-liu, 3 tép tỏi băm nhỏ, 2 quả cà chua, 2 thìa súp tương cà chua, 3 thìa súp nụ bạch hoa, 20 trái ô-liu băm nhuyễn, 1/2 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hành tây băm nhuyễn, 1/2 thìa cà phê ớt bột, 1 thìa cà phê lá oregano, 20g cá cơm, 50ml sữa.

Chế biến:

  • Tôm rửa sạch, lột vỏ, chừa đuôi, lấy chỉ lưng. Phô mai băm nhỏ. Chiên sơ tôm trong dầu nóng, xếp ra khay. Trộn đều tôm với phô mai, muối tiêu và rượu vang trắng, để khoảng 20 phút cho thấm, đem nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 20 phút. Tôm chín lấy ra, rắc một ít phô mai bột lên trên tôm.
  • Cà chua cắt múi cau. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt làm 4, chiên vàng giòn. Bí ngồi gọt vỏ cắt miếng dày khoảng 3 cm. Nấm tuyết, cải mầm rửa sạch ngâm nước muối loãng.
  • Xốt Puttanesca: Cà chua rửa sạch, băm nhỏ, cho qua rây để lọc bỏ nước. Bạch quả rửa sạch ngâm nước muối loãng. Cho dầu ô-liu vào chảo phi vàng tỏi và hành tây băm.
  • Cho cà chua vào đảo trong 5 phút. Cho tương cà, bạch hoa, ô-liu, tiêu, lá oregano, ớt bột, cá cơm vào nấu trong 10 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Cho hỗn hợp vào máy xay, xay nhuyễn.
  • Cho xốt Puttanesca trở lại vào chảo, cho hỗn hợp rau củ bên trên (trừ nấm tuyết) vào đảo đều, hầm trong khoảng 20 phút ở lửa vừa, cho sữa tươi vào trộn đều tắt bếp.
  • Cho hỗn hợp xốt bên dưới, xếp tôm lên trên, trang trí với cải mầm, nấm tuyết, lá hương thảo.

Cá hồi áp chảo sốt bơ chanh

Tiệc buffet tại gia

Cá hồi là một loại cá ngon, rất tốt cho sức khoẻ. Chế biến vừa chín tới là ngon nhất. Món cá ăn kem sốt bơ chanh tạo cảm giác ngon miệng và nhất là nhanh và dễ. Có thể ăn kèm rau củ luộc hoặc cơm, khoai tây đều thích hơp. (Ảnh Minh Họa)

Nguyên liệu:

  • 2 khứa cá hồi.
  • 1 viên bơ bằng khoảng ngón tay để chiên cá.
  • Gia vị gồm tiêu, 1 chút muối,1 lát chanh, 1 chút nước tương.
  • Nguyên liệu làm xốt: 1 tép tỏi đập dập, 1 chút bơ, 1 muỗng canh nước lạnh, 1 lát chanh, 1 vài lát gừng bằm sợi, hay nhỏ tuỳ thích, vài sợi vỏ chanh cho thơm, 1 thìa cafê đường, 1 phần 4 thìa cafê bột bắp hoặc bột năng pha cùng 2 muỗng canh nước.

Chế biến:

  • Cá rửa và thấm khô nước, lọc hết xương ra.
  • Cho muối, tiêu, chanh, nước tương lên cá, lăn trở cho đều.
  • Cho bơ vào chảo cho cá vào, áp chảo khoảng 1 phút cho mổi bên. Chín đều vàng bên ngoài nhưng bên trong vừa chín tới.
  • Làm nước xốt: Cho bơ vào, tỏi vào cho thơm chứ k vàng. Cho tất cả nguyên liệu làm sốt vào, nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Bày cá ra đĩa và dưới nước xốt lên trên.

 Nem cua bể

Nguyên liệu:

  • 200g thịt cua bể.
  • 150g thịt nạc băm nhỏ.
  • 2 quả trứng gà.
  • 2 củ cà rốt, 1 củ su hào, 1 củ hành tây, 50g giá đỗ, 100g miến, mộc nhĩ, nấm hương.
  • Bánh đa nem.
  • Các loại gia vị: nước mắm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, đường, chanh, tỏi, ớt, rau thơm.
  • Bún.

Chế biến:

  • Miến ngâm nở, cắt nhỏ.
  • Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch, ngâm nở, cắt chân, thái nhỏ.
  • Su hào, cà rốt, hành tây, giá đỗ rửa sạch, thái nhỏ.
  • Trộn đều miến, mộc nhĩ, nấm hương, su hào, cà rốt, giá đỗ, hành tây đã cắt nhỏ với trứng và một chút hạt tiêu, gia vị làm nhân nem.
  • Gói nem: bánh đa nem để cho mềm, có thể thấm thêm chút bia để khi rán nem được giòn hơn, đặt nhân nem vào giữa và gói lại. Có thể gói theo nhiều hình dáng khác nhau: hình tròn, hình vuông hoặc hình tam giác, tùy theo ngẫu hứng và sở thích.
  • Bắc chảo dầu cho sôi, thả nem vào rán cho vàng đếu, lưu ý lượng dầu rán phải ngập nem thì nem rán mới vàng đều và ngon.
  • Pha nước chấm chua ngọt ăn kèm.

Nem cuốn tôm thịt

Tiệc buffet tại gia

Nem cuốn tôm thịt, món ăn quá quen thuộc nhưng mãi không thấy ngán. (Ảnh Minh Họa)

Nguyên liệu:

  • 500 g thịt nạc vai.
  • 30 cái bánh đa nem.
  • 300 g tôm to.
  • 3 quả trứng gà.
  • Các loại gia vị: nước mắm, đường kính, tỏi khô, xà lách, tiêu bột, rau thơm, mùi các loại, dấm chua, cà rốt, dầu ăn, dưa chuột.

Chế biến:

  • Thái thịt nạc vai thành miếng có độ dày 1cm, tẩm ướp tiêu, muối, hành, tỏi băm nhỏ để ngấm 5 phút sau đó rán thịt chín tới trong lửa vừa, thịt nguội thì thái chân hương.
  • Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ bỏ ruột thái chân hương.
  • Trứng gà đánh tan cùng ít tiêu, muối tráng mỏng thái chân hương.
  • Giò lụa  thái chân hương.
  • Tôm xiên vào que xiên (xiên từ đuôi lên đầu để tôm thẳng) và luộc chín, bóc vỏ thái đôi theo chiều dọc.
  •  Xà lách, rau thơm rửa sạch, cho ráo nước để lúc cuốn không bị ướt bánh đa nem.
  • Bánh đa nem ủ mềm, cắt hai riềm lấy rộng khoảng 10 -12 cm.
  • Trải bánh đa nem, cho rau thơm, thịt, trứng bún cuộn tròn lại, cho tôm vào lớp bên ngoài cuốn tiếp.
  • Pha nước chấm chua ngọt ăn kèm.

 Sushi cá hồi

Nguyên liệu:

  • Cơm tẻ hoặc gạo Nhật.
  • Dấm Nhật, đường, muối tinh.
  • Lá rong biển.
  • 300g cá hồi tươi.
  • 200g trứng tôm muối.
  • Bơ sáp 2 quả.
  • Xốt Mayonaise, xì dầu, mù tạt.

Chế biến:

  • Gạo thổi dẻo sau đó trộn cùng 4 thìa dấm Nhật, 3 thìa đường trắng và 2 thìa nhỏ muối tinh sau đó để nguội.
  • Cá hồi tươi thái miếng vuông dài.
  • Quả bơ thái từng miếng mỏng vừa.
  • Rải cơm đều trên lá rong biển rồi xếp các nguyên liệu lên tùy theo ý muốn.
  • Món ăn sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với lá tía tô và cà rốt sợi bào chấm với xì dầu và mù tạt.

Salad  trái cây

Nguyên liệu:

  • ½ trái dưa leo.
  • 1 miếng dưa lưới nhỏ.
  • 5 trái dâu tây.
  • ½ trái lê.
  • ½ trái táo.
  • 3 lá xà lách.
  • 10g nho khô.
  • Sữa đặc có đường.
  • Sữa chua có đường.
  • Muối, tiêu, đường.
  • Xốt mayonnaise.

Chế biến:

  • Dâu tây cắt đôi, ướp với 1m đường, để 10 phút.
  • Nho khô ngâm nước 10 phút, để ráo.
  • Dưa leo để vỏ, bỏ ruột, cắt miếng vuông 1cm.
  •  Xà lách cắt sợi 1cm.
  • Lê, dưa lưới gọt vỏ, cắt miếng vuông 1cm.
  • Táo để nguyên vỏ, cắt miếng vuông 1cm, ngâm vào nước muối pha loãng, vớt ra để ráo.
  • Trộn đều 3 muỗng canh xốt mayonnaise với 1 muỗng canh sữa đặc có đường và 1 muỗng canh sữa chua.
  • Cho các loại trái cây vào tô, trộn đều với hỗn hợp xốt vừa pha xong.
  • Xếp xà lách ra dĩa, cho trái cây trộn lên trên.

Lưu  ý: tùy theo mùa mà bạn có thể lựa chọn những loại trái cây theo ý thích.

 Salad tôm chua cay kiểu thái

Nguyên liệu:

  • 450g tôm, bỏ vỏ, rút chỉ đen ở lưng tôm, để lại đuôi cho đẹp nếu thích.
  • 1 cây xà lách to, rửa sạch, xắt miếng khoảng 1 – 2 cm.
  • 2 củ hành khô.
  • 1 củ hành tây cỡ vừa.
  • 1 nắm rau mùi.
  • 1 nắm lá bạc hà.
  • 3 cây sả.
  • 2 quả dưa chuột loại đặc ruột, thái dạng que.
  • 2 củ cà rốt nhỏ, thái dạng que nhỏ.
  • 50g giá đỗ, rửa sạch, để ráo.
  • Dầu ăn hoặc bơ.
  • Nguyên liệu trộn salad: Nước cốt vắt từ 2 quả chanh, 30ml nước mắm ngon, đường, 1 – 2 trái ớt hiểm, 2 nhánh tỏi, xắt lát, 4 – 5 lát gừng.

Chế biến:

  • Cho tất cả các nguyên liệu trong phần nước trộn salad vào một nồi nhỏ, bắc lên bếp đun sôi với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều cho đường tan hết thì tắt bếp, lọc lấy phần nước, để nguội, bỏ đi phần bã còn lại.
  • Sả lấy phần đầu trắng, xắt lát mỏng. Rau mùi, rau bạc hà rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ. Hành tây và hành khô bỏ vỏ, xắt lát mỏng.
  • Xiên tôm vào các que nướng, phết một lớp mỡ hoặc dầu ăn.
  • Nướng tôm trên vỉ cho chín rồi gỡ ra khỏi xiên.
  • Cho tất cả các nguyên liệu rau củ vào tô – trừ tôm – rồi rưới nước trộn salad đã nguội, trộn đều. Nên đổ nước trộn salad ít một và nếm xem đã vừa chưa, nếu chưa hãy đổ thêm.
  • Sau đó lấy ra đĩa, bày tôm lên trên bề mặt đĩa salad, khi dùng mới trộn đều cả tôm.

Vậy là gần như bạn đã chuẩn bị xong cho một bữa tiệc buffet nhỏ tại nhà. Ngoài những món ăn chính trên, bạn có thể chuẩn bị thêm một số món ăn khác như cơm chiên, khoai tây chiên và đừng quên các loại bánh ngọt, hoa quả tươi hay một số loại chè ăn tráng miệng. Chắc chắn bạn sẽ trở thành người chủ nhà tuyệt vời trong mắt các vị khách mời!

Theo TDV

 

 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com