Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Tôm nướng bơ tỏi

Thịt tôm ngọt quyện với mùi thơm của tỏi và mặn mà của bơ, dùng kèm với muối tiêu chanh rất hợp cho cả nhà nhấm nháp vào cuối tuần.

Tôm nướng bơ tỏi
 
Công thức
  • 500g tôm đất hay tôm sú
  • 2-3 tép tỏi
  • 30g bơ, có thể dùng bơ không muối hoặc bơ có muối
  • Muối, hạt nêm, hạt tiêu, chanh.
Cách làm
  1. Tôm cắt bỏ râu và chân tôm, để nguyên vỏ dùng dao bén xẻ một đường trên lưng tôm, rút chỉ đen trên lưng tôm, rửa tôm lại cho thật sạch, để ráo.
  2. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.
  3. Bơ hơ chảy, trộn tỏi vào bát bơ với một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, trộn đều.
  4. Dùng que tre, ghim thẳng từng con tôm, dùng thìa phết đều hỗn hợp bơ và tỏi ở bước 3 lên thân tôm và dọc lưng tôm, để khoảng 15 phút trước khi nướng.
  5. Đặt tôm lên vỉ nướng, nướng đến khi tôm chín hồng, hoặc bạn có thể cho tôm vào lò nướng, nướng ở nhiệt độ 180 độ C từ 6 đến 8 phút đến khi tôm chín hồng. Tôm sau khi chín dùng nóng với muối tiêu chanh.
 

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com