Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Trẩy hội đầu xuân

Mùa xuân – mùa khởi đầu cho một năm, mùa sinh sôi nảy nở của vạn vật, cỏ cây… Giữa tiết trời xuân ấm áp, lòng người phơi phới rủ nhau đi trẩy hội, hành hương về cội nguồn, cầu mong một năm bình an, làm ăn thuận lợi.

Chùa Đồng - Yên Tử - Quảng Ninh

Chùa Đồng – Yên Tử – Quảng Ninh

Trải dài khắp đất nước có rất nhiều lễ hội. Đặc biệt, mỗi độ xuân về, khách thập phương nô nức về đất Bắc trẩy hội…  Một trong những điểm đến thu hút khách thập phương là đền Ông Bảy – Bảo Hà – Lào Cai. Đây được coi là điểm đến đầu năm để cầu tài, cầu lộc, mong bình an cho một năm mới. Đền Thờ Ông Hoàng Bảy – một vị danh tướng thứ bảy họ Nguyễn vào cuối đời Lê (1740-1786), trấn thủ vùng biên ải, đánh đuổi giặc sang vùng Vân Nam. Sau khi giải phóng Quy Hóa, ông chiêu dụ các thổ hào địa phương đón người Dao, người Thổ đặc biệt là người “Nùng áo xanh” khẩn điền, khai mỏ xây dựng quê hương. Tuy nhiên trong cuộc chiến đấu không cân sức với quân xâm lược phương Bắc, viên tướng thứ bẩy của triều đình đã anh dũng hi sinh, xác ông trôi theo sông Hồng tới Bảo Hà (nơi ngôi đền hiện nay) thì dạt vào bờ. Nhân dân trong vùng đã đưa xác ông lên chôn cất tại đây và xây dựng đền thờ tưởng nhớ công tích người anh hùng.
Tuy hội chính của đền Bảo Hà được tổ chức vào 17-7 Âm lịch hàng năm, nhưng mỗi dịp xuân về hay cuối năm có hàng nghìn khách thập phương đến đền dâng lễ.

Đền Ông Bảy - Bảo Hà - Lào Cai.

Đền Ông Bảy – Bảo Hà – Lào Cai.

Để bảo đảm an toàn cho chuyến đi, bạn có thể chọn đặt các tour du lịch lễ hội. Ngoài đi lễ đầu năm tại Đền Ông Bảy (Lào Cai), Hải Nam Travel còn rất nhiều tour du lịch lễ hội như tour đi Tuyên Quang, Yên Tử – đền Cửa Ông (Quảng Ninh), Bái Đính – Tràng An (Ninh Bình), Đền Ông Mười – đền Con Cuông (Hà Tĩnh – Thanh Hóa)…thời gian đi tour từ 1-2 ngày. Rất phù hợp với thời gian của các doanh nghiệp, với giá tour từ 450.000đ/ khách người lớn. Để biết chi tiết, vui lòng liên hệ: Ms. Bích Hồng – 0166.2020.282. Email: sapahainam@gmail.com. Tham khảo tại website: http://dulichsapa.vn.

Sapa - Lào Cai

Sapa – Lào Cai

Khi đi du xuân đầu năm, du khách cần có 1 số điểm lưu ý như sau:

  • Nếu có thể tránh đi vào thời điểm cuối tuần, vì đây là thời điềm rất đông du khách, do đó khó bảo quản tài sản, phải chen lấn nhiều.
  • Nếu đi theo tour nên đặt dịch vụ sớm để có được phục vụ tốt nhất về xe, dịch vụ ăn uống.
  • Tư trang mang theo cần gọn nhẹ.
  • Tiền lẻ để lễ nên để riêng, tránh để chung với ví tiền chẵn mang theo, tránh kẻ xấu lợi dụng lúc đông người có thể bị móc ví, rạch túi.

Theo TDV

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/5 (0 votes cast)

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com