Liên hệ quảng cáo Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp đến hàng triệu độc giả

Triển khai chương trình hành động vì người tiêu dùng

Luật bảo vệ người tiêu dùng đã chính thức đi vào đời sống từ 01/7/2011. Đã qua gần 3 năm, việc thực hiện Luật đã góp phần xây dựng các hoạt động văn minh thương mại và ý thức tự bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng; đồng thời tăng cường hiệu lực của các cơ quan quản lý nhà nước; vị trí, vai trò của các tổ chức xã hội trong việc tham gia bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Hưởng ứng ngày Quyền người tiêu dùng Thế giới (15/3) và tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội Triển khai chương trình “Hành động vì quyền người tiêu dùng” năm 2014.


Với chủ đề “Doanh nghiệp vì người tiêu dùng”, chương trình sẽ diễn ra từ tháng 2 đến tháng 12/2014 cùng sự tham gia của các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức xã hội, các cơ quan truyền thông, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh với 206 điểm bán hàng vì người tiêu dùng và đặc biệt là người tiêu dùng trên địa bàn. Trong buổi họp báo triển khai chương trình ngày 25/2 vừa qua, Ban tổ chức đã công bố kế hoạch cũng như các sự kiện chính sẽ diễn ra trong chương trình.
Sự kiện đầu tiên là Lễ Mít-tinh hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng thế giới (15/3) và Lễ khai mạc chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 vào lúc 20h30 ngày 6/3/2014 tại Siêu thị Điện máy HC – 549 Nguyễn Văn Cừ, Long Biên, Hà Nội. Tháng hành động vì người tiêu dùng năm nay sẽ diễn ra trong vòng 1 tháng, từ 01/3 đến 31/3/2014. Người tiêu dùng sẽ được hưởng quyền lợi trực tiếp của mình, có cơ hội mua sắm nhiều hàng hóa thiết yếu đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý trong tháng 3. Điểm mới của chương trình năm nay là sự kiện tổ chức Roadshow xe đạp căng khẩu hiệu về quyền người tiêu dùng ngày 15/3 tại một số tuyến phố trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm hưởng ứng ngày Quyền của người tiêu dùng thế giới. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng thực hiện các hoạt động tuyên truyền Luật bảo vệ người tiêu dùng thông qua các phương tiện truyền thông, tổng đài 04.1081,…
Trả lời trong buổi họp báo triển khai chương trình Hành động vì quyền người tiêu dùng về vai trò của doanh nghiệp khi tham gia, đặc biệt là doanh nghiệp sản xuất trực tiếp, ông Phan Tiến Bình – Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết: trong những lần tổ chức chương trình Hành động vì người tiêu dùng trước đây, các doanh nghiệp tham gia chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực phân phối thì năm nay số doanh nghiệp sản xuất trực tiếp đã tăng hơn nhiều. Các doanh nghiệp sản xuất khi tham gia chương trình bên cạnh việc cam kết đưa ra thị trường những mặt hàng có chất lượng tốt, giá cả hợp lý còn tăng cường thông tin về cách thức phân biệt sản phẩm thật, giả cho người tiêu dùng nắm rõ. Điều đó cho thấy chính các doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh đang ngày càng nhận thức được vai trò của mình trong việc bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng cũng như của chính doanh nghiệp mình.
Ông Phan Tiến Bình cũng nhấn mạnh đến công tác kiểm tra các điểm bán hàng vì người tiêu dùng. Trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng ngoài việc kiểm kê khai giá còn yêu cầu các doanh nghiệp phải niêm yết giá bán để chống tăng giá bất hợp lý ảnh hưởng tới quyền người tiêu dùng. Những doanh nghiệp có sai phạm về giá bán và chất lượng hàng hóa sản phẩm cũng sẽ bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật.

Theo TDV

Bình luận

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


DMCA.com